Liệu sau khi thực hiện xăm, phun môi có được ăn đậu phụ không để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương và lên màu của môi? Thông tin chi tiết liên quan đến việc ăn đậu phụ sau phun xăm môi sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này của MediCare.
Danh mục bài viết
Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ
Đậu phụ (hay còn được gọi là đậu hũ/đậu hủ) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người việt, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và cũng được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng mang lại.
Để hình dung rõ hơn giá trị dinh dưỡng là thực phẩm này mang lại, cùng tham khảo xem liệu trong khoảng 122g đậu hũ sẽ gồm có những gì?
- 421mg canxi
- 282mg phốt pho
- 15,57g protein
- 1219g chất béo
- 65mg magie
- 5,36g carbohydrate
- 27 mcg (microgram) folic
- 3,35mg sắt
- 178g kali
- 177g cal
- 2mg kẽm…
Ngoài ra, trong đậu phụ còn chứa nhiều các axit amin, chất béo không no cũng như một số chất có khả năng chống oxy hoá,…
Nhờ sở hữu nhiều thành phần dinh dưỡng như vậy nên đậu phụ được sử dụng nhiều trong những bữa ăn để tốt cho sức khỏe. Thực tế, ăn đậu hũ sẽ có nhiều công dụng như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư, hạn chế tiểu đường hay giảm béo hiệu quả. Chưa kể, thực phẩm này còn giúp da thêm trắng mịn, hồng hào và căng bóng tươi trẻ.
Xăm, phun môi có được ăn đậu phụ không?
Theo các chuyên gia, với thắc mắc liệu sau khi xăm phun môi có được ăn đậu phụ không thì bạn hoàn toàn có thể ăn ngay sau khi thực hiện, dù là đậu phụ nói riêng hay các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành nói riêng bởi những lý do sau:
- Đậu phụ hay các món ăn được chế biến từ đậu nành nhìn chung đều lành tính, tốt cho cơ thể và hỗ trợ nhiều trong quá trình làm đẹp. Đặc biệt nguồn Vitamin E dồi dào cùng nhiều chất có khả năng dưỡng da giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục các phần da tổn thương.
- Phytoestrogen trong đậu phụ bổ sung thêm estrogen – chất góp phần làm mờ thâm, giúp đôi môi thêm căng mọng và cũng tác động tích cực để màu môi có thể lên chuẩn và đều.
- Trong đậu phụ có nhiều chất với khả năng chống oxy hóa, giúp màu môi tươi, đẹp và bền hơn. Canxi và magie trong đậu phụ cũng hỗ trợ điều hoà hệ miễn dịch và hạn chế tối đa tình trạng môi viêm nhiễm sau khi phun xăm.
Xem thêm:
- Để tốt cho môi, sau xăm, phun môi có được ăn bánh mì không?
- Xăm môi ăn bắp được không? Có lợi ích gì cho lên màu môi?
Cách ăn đậu phụ sau khi phun xăm môi hợp lý
Mặc dù đậu phụ tương đối lành tính, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ nhiều cho quá trình chăm sóc sau khi phun xăm môi. Tuy nhiên, để quá trình hồi phục phần da tổn thương và thúc đẩy quá trình lên màu được thuận lợi thì cần chú ý một số điểm sau:
- Chỉ với đậu phụ tươi, không nhiều chất béo mới thực sự lành tính. Vì vậy sử dụng đậu phụ được chế biến theo kiểu chiên rán nhiều dầu mỡ vẫn có thể làm chậm quá trình hồi phục vết thương.
- Sử dụng đậu phụ với lượng vừa phải, khoảng 3 – 4gr và đậu phụ không thể được dùng để thay thế các nguồn protein khác từ thực vật.
- Không kết hợp đậu phụ cùng trứng gà. Để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, hạn chế bị táo bón thì không nên ăn cam quýt ngay cả trước và sau khi ăn các món từ đậu phụ.
Trên đây là những thông tin liên quan đến đậu phụ và tác động của thực phẩm này đến quá trình hồi phục và lên màu môi sau khi phun xăm. Từ đây bạn cũng tự tìm cho mình đáp án của câu hỏi: “Sau khi xăm phun môi có được ăn đậu phụ không?”. Nhìn chung ngoài việc kiêng và chăm sóc đúng cách thì lựa chọn địa chỉ thực hiện dịch vụ cũng là yếu tố quan trọng để môi có được kết quả tốt. Hãy tham khảo những hình ảnh thực tế sự thay đổi tích cực của đôi môi sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ tại MediCare Clinic.