Xăm môi uống bia được không, có ảnh hưởng đến lên màu môi?

Thường nghe đến việc chú ý kiêng cữ sau khi phun xăm để môi nhanh phục hồi và lên màu được đẹp. Vậy sau khi phun xăm môi uống bia được không, nếu có thì cần kiêng trong bao lâu? Hãy cùng MediCare Clinic tìm hiểu lời giải đáp ngay trong bài viết này.

Xăm môi uống bia được không? Lý do là gì?

Nếu sau khi thực hiện dịch vụ làm đẹp và bạn vẫn đang đắn đo không biết liệu rằng xăm môi uống bia được không thì lời khuyên của MediCare dành cho bạn là KHÔNG NÊN uống bia trong thời điểm này với nhiều lý do như sau:

Ảnh hướng đến việc hồi phục, nguy cơ mẩn đỏ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu uống nhiều bia rượu có thể khiến quá trình tuần hoàn máu bị rối loạn. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của vùng da môi sau khi phun xăm thẩm mỹ. Bên cạnh đó, lúa mạch có trong bia cũng có thể gây cho môi tình trạng mẩn đỏ, sưng đau trong một số trường hợp.

Gây sưng nề, tấy đỏ

Sử dụng rượu bia sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ, với đôi môi đang bị tổn thương có thể gây hại cho các tết bào miễn dịch, khiến cho vùng môi bị sưng nề và tấy đỏ. Điều này khiến cho các sắc tố mực xăm ở trên môi vô tình bị đào tại vì cơ chế tự vệ của cơ thể. Hậu quả chính là đôi môi lên màu không được đều và đẹp như mong muốn. 

Khiến môi khô, căng, khó lên màu

Uống bia có thể gây đau họng, khô môi, thậm chí là nổi mụn. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe, mà còn khiến môi khô, căng, thậm chí là bong tróc sớm hơn thời gian dự kiến. Điều này có thể dẫn đến môi chưa đủ thời gian đã bong tróc, ảnh hưởng đến quá trình lên màu môi. 

Xăm môi uống bia được không? - Đáp án là KHÔNG NÊN để hạn chế nguy cơ bị sưng nề, tẩy đỏ và khó lên màu chuẩn
Xăm môi uống bia được không? – Đáp án là KHÔNG NÊN để hạn chế nguy cơ bị sưng nề, tẩy đỏ và khó lên màu chuẩn

Xem thêm:

Cần kiêng bia bao lâu sau khi phun xăm thẩm mỹ? 

Nếu đã tìm được đáp án của việc liệu khi xăm môi uống bia được không để đảm bảo hiệu quả của phun xăm thẩm mỹ thì chắc chắn nhiều người cũng sẽ quan tâm đến việc cần kiêng bia trong bao lâu. Cùng tìm hiểu một số khung thời gian hậu phun xăm và cùng tìm hiểu xem xăm, phun môi uống bia được không:

  • Thông thường, môi sẽ bong lớp phun xăm sau khoảng 3 ngày nhưng đây vẫn là giai đoạn nhạy cảm, vì vậy bạn không nên sử dụng bia trong lúc này.
  • Sau khoảng 7 ngày lớp da non trên môi đã tương đối lành, nhưng nếu bạn đang không rõ liệu phun xăm môi được 1 tuần có uống bia được không thì MediCare vẫn khuyên bạn là chưa nên uống, thậm chí là sau 15 ngày cũng chưa phải thời điểm thích hợp.
  • Khoảng 1 tháng sau khi phun xăm, môi đã lành hẳn và có được màu sắc tương đối ổn định thì bạn có thể thoải mái hơn trong chuyện ăn uống. Vậy nên, đáp án của câu hỏi “Xăm môi uống bia được không?” là khoảng 1 tháng sau khi làm.
Để tốt cho quá trình hội phục và thúc để việc lên màu môi đẹp và đều thì nên hạn ché bia rượu trong khoảng 1 tháng đầu sau phun xăm
Để tốt cho quá trình hội phục và thúc để việc lên màu môi đẹp và đều thì nên hạn ché bia rượu trong khoảng 1 tháng đầu sau phun xăm

Trên đây là thông tin cơ bản để bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định xem liệu phun xăm môi uống bia được không, cũng như để quá trình hồi phục và màu môi lên được đẹp và chuẩn thì cần phải kiêng trong lâu. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chăm sóc môi đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phun xăm thẩm mỹ chất lượng, không sưng không đau với khả năng lên màu đẹp và đều thì hãy liên hệ ngay với MediCare Clinic để được tư vấn dịch vụ phun môi collagencấy môi sinh học hiện đại cũng như nhận ưu đãi hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo ngay một số hình ảnh khách hàng thực hiện phun xăm thẩm mỹ tại MediCare và có được màu môi ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *