Xăm môi có kiêng thịt bò không? Xăm môi kiêng thịt bò bao lâu?

Xăm môi có kiêng thịt bò không, xăm môi kiêng thịt bò bao lâu để màu môi lên được đẹp và chuẩn nhất? Hãy cùng tham khảo ngay câu trả lời theo ý kiến của chuyên gia ngay trong bài viết này của MediCare Clinic!

Xăm môi có được ăn thịt bò không? Lý do vì sao?

Với câu hỏi liệu xăm môi có nên ăn thịt bò không thì theo chuyên gia, bạn không nên ăn thịt bò trong giai đoạn này bởi những lý do sau:

  • Các chuyên gia nhận định rằng hầu hết các loại thịt màu đỏ, nhất là thịt bò khi ăn có thể đẩy mạnh quá mức lưu lượng máu qua vết thương, được gây ra bởi khoảng chất sắt cho nhiều trong loại thịt này. Từ đó tăng khả năng tích tụ vết bầm tím, khiến cho đôi môi chậm lành hơn rất nhiều.
  • Ăn thịt bò có thể khiến cho hệ tiêu hoá đường ruột hoạt động mạnh hơn bình thường. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể bị trì trệ trong việc sản xuất collagen, dẫn đến màu môi phun xăm lên không được đều và chuẩn.
  • Lượng axit amin cao có trong thịt bò có thể khiến vùng da môi đang hồi phục hình thành sẹo cứng, khiến môi dần mất đi sự mềm mại, đàn hồi vốn có. Chưa kể, với cơ địa xấu lại ăn thịt bò thì có thể dẫn đến tình trạng lệch hoặc biến dạng đôi môi.
    Theo các chuyên gia phun xăm thì bạn không nên ăn thịt bò khi mới phun môi xong
    Theo các chuyên gia phun xăm thì bạn không nên ăn thịt bò khi mới phun môi xong

Xăm môi kiêng thịt bò bao lâu?

Nếu đã biết đáp án của câu hỏi “Xăm môi có kiêng thịt bò không?” thì chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến việc liệu xăm môi bao lâu thì ăn được thịt bò, vì thực tế, thịt bò là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn và là món yêu thích của rất nhiều người.

Thời gian kiêng thịt bò sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ tối thiểu là 7 – 10 ngày. Đối với người có cơ địa xấu, các vết thương lâu lành và hay bị nóng thì nên kiêng bò trong thời gian dài hơn, khoảng 1 tháng để tốt cho đôi môi.

Xem thêm:

Xăm môi lỡ ăn thịt bò có sao không?

Nhìn chung thì dù có tìm hiểu về việc xăm môi có nên ăn thịt bò không cũng như xăm phun môi kiêng thịt bò bao lâu thì nhiều khi cũng lỡ ăn ngay trong giai đoạn nhạy cảm này. Lý do thường thấy là bởi thịt bò thường được trộn lẫn với nhiều món ăn nên rất dễ vô tình ăn phải. Vậy ngay khi xăm môi ăn thịt bò có sao không?

  • Nếu bạn mới lỡ ăn một lượng ít thì hãy dừng lại ngay và bổ sung thêm một số thức uống có khả năng đào thải độc tố, kích thích màu môi ví dụ như nước dừa, nước ép dứa, cà chua hay cà rốt,…
  • Trong trường hợp ăn quá nhiều, từ 100gr  thịt bò trong thời gian đầu mới phun xăm xong thì nên liên hệ với chuyên gia, cơ sở thực hiện dịch vụ để được tư vấn cách chăm sóc, khắc phục sao cho ít ảnh hưởng đến kết quả lên màu môi nhất có thể.
Nếu lỡ ăn phải lượng ít thịt bò thì không cần quá lo lắng, chỉ cần bổ sung nước ép để đào thải độc tố và kích thích màu môi
Nếu lỡ ăn phải lượng ít thịt bò thì không cần quá lo lắng, chỉ cần bổ sung nước ép để đào thải độc tố và kích thích màu môi

Tổng kết

Trên đây là thông tin liên quan đến đến việc xăm môi có được ăn thịt bò không hay như xăm môi kiêng thịt bò bao lâu. Nhìn chung, phun xăm là phương pháp đưa mực vào nên môi nhờ việc sử dụng thiết bị phun xăm có gắn đầu kim nhỏ. Nếu sử dụng thiết bị cũ, tay nghề còn yếu thì lực đi không đều, xác định tầng da cần đưa mực không chuẩn dẫn đến cảm giác đau nhức, tổn thương nhiều cho đôi môi, cũng như tác động trực tiếp đến kết quả lên màu môi sau này. Bên cạnh đó nếu gặp tình trạng da tổn thương nhiều thì chế độ chăm sóc, ăn kiêng nghiêm khắc hơn, và thịt bò là một trong những thực phẩm đầu tiên cần kiêng để màu môi lên đều và đẹp. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ làm đẹp đã được cập nhật liên tục giúp cho đôi môi phun xăm ít bị tổn thương hơn, khả năng lên màu tốt hơn trong khi việc chăm sóc sau phun xăm ít áp lực hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thực hiện phun xăm thẩm mỹ uy tín, đảm bảo tay nghề và nhận được nhiều đánh giá tích cực bởi không sưng, không đau, không cần kiêng quá nhiều mà nhận được kết quả tốt thì có thể liên hệ với MediCare để được tư vấn cụ thể và nhận ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo ngay hình ảnh màu môi thực tế của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ phun môi collagencấy môi sinh học tại MediCare Clinic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *