Sau xăm môi ăn cá được không? Loại nào nên ăn và không nên ăn?

Sau phun xăm, để môi lên màu đẹp thì không chỉ phụ thuộc vào công nghệ cũng như tay nghề của kỹ thuật viên mà còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Vậy sau xăm môi có ăn được cá không? Xăm môi kiêng cá bao lâu? Bài viết sau đây của MediCare Clinic sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này cho quý bạn đọc.

Sau xăm môi có ăn được cá không?

Sau khi xăm môi có ăn được cá không thì câu trả lời là hoàn toàn được ăn cá bình thường. Tuy nhiên, các chị em nên lưu ý là chỉ nên ăn cá nước ngọt, không nên ăn cá biển. Vì các ngoại cá nước ngọt thường lành tính hơn, ít tanh nên hạn chế tối đa xảy ra tình trạng mưng mủ trong quá trình hồi phục. Không những thế, cá nước ngọt cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể giúp thúc đẩy quá trình hồi phục môi.

Tham khảo:

Xăm môi kiêng cá bao lâu?

Vậy là chúng ta đã biết xăm môi có ăn được cá không. Thế nhưng không phải ai cũng biết xăm môi kiêng cá bao lâu là tốt nhất?

Trong giai đoạn đầu sau khi phun xăm môi thì nên kiêng các loại cá biển khoảng 2 tuần để môi phục hồi thuận lợi và lên màu chuẩn hơn. Tuy nhiên với những ai cơ địa không tốt, khó lành vết thương hở thì nên kiêng ăn cá biển 1 tháng.

Sau khi môi đã hoàn toàn hồi phục, môi hoàn toàn bong vảy, kéo da non và lên màu chuẩn thì đã có thể ăn cá lại. Tuy nhiên cũng chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không nên ăn nhiều ngay mà hãy tăng dần lượng cá sau mỗi bữa ăn.

xăm môi có ăn được cá không
Sau phun xăm môi cần phải kiêng ăn cá 1 tháng

Các loại cá nên ăn và không nên ăn sau phun môi

Sau khi phun môi, không hẳn là các nàng phải kiêng ăn hết tất cả các loại cá. Theo các chuyên gia phun xăm thẩm mỹ cho rằng các chị em chỉ nên kiêng các loại cá biển và các loại cá khô. Đối với các loại cá nước ngọt đánh bắt từ ao, hồ, sông, suối thì vẫn được ăn bình thường.

Các loại cá nên ăn

  • Cá nước ngọt: Các loại cá sông sống trong môi trường có độ mặn vừa phải, độ mặn cũng ở mức trung bình từ 50 – 80g và tỉ lệ chất béo xấu cũng ở mức thấp với 7%. Nên với độ mặn này cũng như tỷ lệ chất béo xấu có trong cá nước ngọt sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình phục hồi môi sau xăm. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên ăn với mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
  • Các chế phẩm từ cá: Cá viên chiên, chả cá, chà bông cá,… là các chế phẩm từ cá có thể ăn được sau xăm môi vì có độ mặn và độ đạm ở mức vừa phải cũng như chất béo xấu chỉ ở mức 15%. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng hầu hết được chế biến bằng cách chiên rán nhiều dầu mỡ không tốt cho môi sau phun xăm.

Các loại cá không nên ăn

  • Cá biển: Cá biển sống trong môi trường nước mặn, chúng có lượng đạm cao thường rơi vào mức 200 – 200mg/kg. Ngoài ra chúng còn có mùi tanh nồng và chứa một số loại chất béo không tốt. Do đó các loại cá biển như: cá mú, cá chẽm, cá thu, cá hồi,… là các loại cá cần kiêng khem sau phun xăm môi. Nếu chẳng may ăn phải thì có thể dẫn đến môi bị ngứa ngáy và vết thương lâu lành.
  • Các loại cá khô: Cá khô có độ mặn cực kỳ cao cùng với đó là hàm lượng chất béo xấu cao, lên đến khoảng 20%. Mà độ mặn và chất béo xấu có trong cá khô đều ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sau phun môi. Do đó các chị em không nên ăn cá khô trong giai đoạn này.

Xem thêm:

Sau phun xăm môi, các chị em không nên ăn các loại cá biển và cá khô
Sau phun xăm môi, các chị em không nên ăn các loại cá biển và cá khô

Vậy là MediCare Clinic đã giúp bạn phải đáp sau xăm môi có ăn được cá không cũng như các loại cá nào nên ăn và không nên ăn sau xăm môi. Hãy lưu ý kiêng khem các loại cá biển, cá khô để môi lên màu chuẩn như ý, đẹp rạng ngời. Nếu bạn đang tìm một đơn vị phun xăm môi chuyên nghiệp, uy tín thì hãy liên hệ MediCare Clinic qua số Hotline: 0931 456 984 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *