Xăm môi ăn tôm được không? Lỡ ăn tôm sau xăm môi có sao không?

Sau khi phun xăm môi, tôm là một trong những loại thực phẩm mà bạn cần phải kiêng khem. Trong bài viết này của MediCare Clinic sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc là xăm môi ăn tôm được không và các vấn đề liên quan.

Sau phun xăm môi ăn tôm được không?

Sau khi xăm môi ăn tôm được không thì câu trả lời là Không. Vì tôm chứa rất nhiều protein lạ sẽ làm cho môi dễ bị dị ứng, sưng và ngứa môi. Từ đó dẫn đến lớp màu môi bị loang, màu lên không đều và đẹp như mong đợi. Trường hợp nặng hơn có thể làm cho môi bị sưng đỏ, nhiễm trùng và để lại sẹo.

Do đó, tốt nhất bạn không nên ăn tôm ngay sau khi xăm môi để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất và đảm bảo an toàn cho môi.

xăm môi ăn tôm được không
Sau khi xăm môi không nên ăn tôm ngay vì có thể gây kích ứng da

Kiêng ăn tôm trong thời gian bao lâu sau phun xăm môi?

Vậy là chúng ta đã biết câu trả lời cho việc xăm môi ăn tôm được không. Vậy thời gian kiêng ăn tôm sau phun môi là bao lâu? Theo đó, thời gian kiêng ăn tôm sau phun môi là khoảng 2 tuần. 

Đây là khoảng thời gian an toàn để cho môi phục hồi, kéo da non, bong lớp vảy và lên màu ổn định. Sau khi môi đã phục hồi và lên màu ổn định thì bạn hoàn toàn có thể ăn tôm trở lại bình thường.

Tham khảo:

Lỡ ăn tôm sau phun môi có bị sao không?

Với những ảnh hưởng của tôm cho môi sau khi xăm thì các chị em cần phải lưu ý kiêng khem. Tuy nhiên trường hợp những chị em không biết và lỡ ăn tôm sau xăm môi thì có bị sao không? Đây là điều mà nhiều người lo ngại sau khi xem bài viết này và lỡ ăn tôm ngay sau xăm môi.

Sau xăm môi, nếu bạn lỡ ăn tôm với số lượng ít thì sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều sau khi xăm môi thì có thể gây kích ứng, mưng mủ và ảnh hưởng đến việc phục hồi môi sau phun xăm.

Do đó, để xử lý vấn đề này thì bạn nên uống thật nhiều nước lọc hoặc nước ép hoa quả. Đồng thời bạn cũng dừng ngay việc ăn tôm lại, cũng như các loại thực phẩm không tốt cho vết thương hở khác. Hãy quan sát kỹ tình trạng môi, nếu phát hiện bất kỳ điều gì bất thường thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn.

Vậy là MediCare Clinic đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xăm môi ăn tôm được không. Để đảm bảo cho môi sau phun xăm đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết tại Bản tin Phun xăm của chúng tôi để tìm hiểu về các vấn đề chăm sóc và ăn uống sau khi thực hiện phun xăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *