Xăm môi ăn bắp được không? Có lợi ích gì cho lên màu môi?

Xăm môi ăn bắp được không?” là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc khi xem xét đến việc chăm sóc cũng như chế độ ăn uống kiêng cữ sao cho hiệu quả để đảm bảo quá trình hồi phục tốt và màu môi lên được chuẩn về đẹp. Vậy thực sự thì sau khi phun xăm thẩm mỹ có nên ăn bắp/ngô hay không, nếu không nên ăn thì cần kiêng trong bao lâu? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết này của MediCare Clinic. 

Xăm môi ăn bắp được không? 

Về vấn đề liệu xăm môi ăn bắp được không thì các chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng hoàn toàn CÓ THỂ ĂN, bởi vì trong bắp ngô không có thành phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi cũng như kích thích lên màu môi.

Vì vậy, bạn có thể thoải mái ăn bắp (nên ăn bắp trắng và bắp vàng) sau khi phun xăm, nhưng không nên chọn bắp màu tím bởi ngô màu sẫm có thể ảnh hưởng đến màu sắc, độ đều đẹp đôi môi.

Tuy nhiên, để bảo vệ đôi môi vừa mới phun xăm, bạn vẫn nên kiêng ăn bắp khoảng từ 1 đến 3 ngày đầu tiên. Những ngày tiếp theo hãy ưu tiên chọn cách chế biến thành món ăn mềm để hạn chế phải nhai, ví dụ như nấu cháo, làm súp hay sữa bắp. Mục đích của việc này nhằm hạn chế nhai sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi sau phun xăm. 

Xăm môi ăn bắp được không? - Bạn có thể thoái mải ăn bắp trắng hoặc bắp vàng, hạn chế ăn bắp màu tím ngay khi vừa thực hiện phun xăm thẩm mỹ
Xăm môi ăn bắp được không? – Bạn có thể thoái mải ăn bắp trắng hoặc bắp vàng, hạn chế ăn bắp màu tím ngay khi vừa thực hiện phun xăm thẩm mỹ

Xem thêm:

Ăn bắp sau phun xăm có lợi ích gì?

Thực tế, với thắc mắc về việc xăm môi ăn bắp được không thì các chuyên gia nhận định có thể ăn được, không chỉ bởi trong bắp không chứa thành phần gây hại cho môi mới phun xăm, mà còn vì ăn bắp có thể mang đến tác động tích cực với môi, tiêu biểu như:

  • Giúp môi lên đều màu: Ăn ngô, đặc biệt là ngô nếp giúp thúc đẩy việc chuyển hóa chất từ phần mực để giúp màu mực len lỏi, lan đều vào từng tế bào môi một cách nhanh chóng.
  • Bảo vệ môi khỏi tác nhân gây hại: Nhờ lượng chất xơ nhiều trong bắp sẽ giúp chống oxy hóa, tăng đề kháng cũng như làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.
  • Ngoài ra, việc có dùng bắp trong thực đơn còn giúp hệ tiêu hoá trơn tru hơn trong hoạt động, góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch cũng như giảm thiểu nguy cơ gây ung thư hay cao huyết áp,…
Ăn bắp (trừ bắp tím) có nhiều lợi ích đối với quá trình thực hiện phun xăm môi
Ăn bắp (trừ bắp tím) có nhiều lợi ích đối với quá trình thực hiện phun xăm môi

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc xăm môi ăn bắp được không và đầu là những lợi ích khi ăn bắp sau phun xăm có lợi ích gì. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín, đảm bảo không sưng không đau thì hãy liên hệ MediCare Clinic để được tư vấn. Hãy cùng tham khảo ngay một số hình ảnh khách hàng thực hiện phun xăm môi tại MediCare và hài lòng với sự thay đổi của đôi môi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *