Sau khi thực hiện phun xăm môi bao lâu thì được rửa mặt?

Sau phun xăm môi có được rửa mặt không và liệu sau khi thực hiện phun xăm môi bao lâu thì được rửa mặt để tránh bị viêm nhiễm, dính nước ảnh hưởng đến lớp vảy, tác động trực tiếp đến màu môi sau này? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này của MediCare Clinic để tìm lời giải đáp theo ý kiến của chuyên gia nhé!

Sau phun xăm môi có được rửa mặt không?

Phun xăm môi là phương pháp làm đẹp, làm hồng đôi môi bằng cách đưa mực từ các đầu kim nhỏ vào sâu trong lớp biểu bì của da môi. Thường sau khi kết thúc phun xăm, đôi môi sẽ có một lớp màu tương đối đậm và sẽ khô dần theo thời gian. Đây chính là một phần của lớp mực, sau sẽ bong tróc tự nhiên sau khoảng 3 ngày.

Vì để lớp mực được bong một cách tự nhiên, việc để phần môi tiếp xúc với nước, đặc biệt trong 4 đến 6 giờ đầu là điều cần phải tránh. Vậy, sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ, bạn không nên rửa mặt giống ngày thường, sẽ khiến nước dính vào môi, dễ gây viêm nhiễm, mưng mủ lâu hồi phục và ảnh hưởng trực tiếp đến lớp mực hiện có mà nên lựa chọn cách làm sạch da mặt khác ít khả năng dính nước hơn.

Thực tế, để bảo vệ môi, ngoài rửa mặt thì các hoạt động như vệ sinh răng miệng, tẩy trang hay ăn uống cũng bị hạn chế rất nhiều.

Ngay sau khi xăm môi thì không nên rửa mặt ngay vì cần phải kiêng nước trong thời gian này
Ngay sau khi xăm môi thì không nên rửa mặt ngay vì cần phải kiêng nước trong thời gian này

Xăm môi bao lâu thì được rửa mặt?

Theo ý kiến của nhiều bác sĩ da liễu hay chuyên gia phun xăm thì cần kiêng nước ít nhất 24 tiếng sau khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Thời gian kiêng rửa mặt trực tiếp với nước sẽ là khoảng 7 ngày còn kiêng rửa mặt với sữa rửa mặt thì nên tạm dừng khoảng 10 đến 15 ngày để tốt cho đôi môi vừa mới phun xăm thẩm mỹ.

Khi đã tìm được đáp án của câu hỏi liệu xăm môi bao lâu thì được rửa mặt, hầu hết mọi người thường sẽ ngừng việc trang điểm, chỉ tô son hay dùng một vài bước cơ bản để hạn chế phải rửa mặt nhiều với nước. Sau khoảng thời gian này thì có thể sử dụng nước muối cùng nước đun sôi để nguội, rửa sạch nhẹ nhàng vùng mặt nói chung cũng như đôi môi nói riêng. 

Nhìn chung, để có thể rửa mặt thoải mái thì ít nhất là khi lớp vảy bong tróc hết. Tuy nhiên, ngay khi mới bong, phần da môi còn tương đối nhạy cảm nên hạn chế để sữa rửa mặt hay các chất khác dính vào môi trong thời gian dài. Vậy nên, giai đoạn bắt đầu rửa mặt lại cũng chỉ nên rửa bằng nước lọc, nước sạch để bảo vệ tốt cho đôi môi.

Xem thêm:

Cách vệ sinh da mặt hiệu quả sau khi phun xăm môi

Khi đã biết được câu trả lời của việc liệu sau khi xăm phun môi xong có được rửa mặt không hay xăm môi bao lâu thì được rửa mặt, mọi người cần tìm hiểu về cách vệ sinh da mặt trong giai đoạn đầu sau khi phun xăm. Mục đích chính nhằm vừa bảo vệ tốt cho đôi môi đang tổn thương nhưng cũng đảm bảo phần da mặt được sạch sẽ, thông thoáng, hạn chế tình trạng lên mụn hay đổ dầu quá mức. Để vậy, hãy tham khảo một vài lưu ý sau đây:

  • Thay vì rửa mặt theo cách thông thường, tức là không rửa trực tiếp bằng nước, thời điểm này bạn hãy dùng bông tẩy trang để thấm nước tẩy trang hay nước muối sinh lý để vệ sinh làn da. Sau đó vệ sinh sạch lại bằng nước lọc. 
  • Nếu không có bông tẩy trang thì có thể sử dụng khăn xô hoặc bông y tế. Khi sử dụng khăn nên chú ý vắt thật khô rồi cuộn khăn nhiều lần để nhỏ hơn, tránh cọ sát quá nhiều vào da, vô tình ảnh hưởng đến phần da môi, có thể gây ngứa, lớp vảy dính nước nên bong tróc sớm làm ảnh hưởng đến màu môi. 
  • Giai đoạn này nên hạn chế việc trang điểm cầu kỳ khiến việc tẩy trang, vệ sinh da mặt khó khăn hơn. Nếu được hãy giảm bớt quy trình dưỡng da, làm đẹp và ưu tiên sử dụng các loại mỹ phẩm có kết cấu mỏng nhẹ để dễ làm sạch, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông.
Mới xăm môi xong thì nên sử dụng bông tẩy trang để vệ sinh da mặt thay vì rửa mặt trực tiếp với nước
Mới xăm môi xong thì nên sử dụng bông tẩy trang để vệ sinh da mặt thay vì rửa mặt trực tiếp với nước

Tổng kết

Trên đây là ý kiến của chuyên gia về vấn đề liên quan đến vệ sinh da mặt sau khi thực hiện dịch vụ làm đẹp, cụ thể là việc có nên rửa mặt ngay sau khi phun xăm, và liệu xăm môi bao lâu thì được rửa mặt là hợp lý? Nhìn chung, 1 ngày đầu sau khi phun xăm môi là khung thời gian quan trọng, cần kiêng nước tối đa để bảo vệ lớp vảy cũng như hạn chế viêm nhiễm. Những ngày tiếp theo cũng cần chú ý để tránh môi bị dính nước, có thể khiến cho lớp vảy bị tróc sớm hơn dự kiến, ảnh hưởng đến việc hình thành màu môi. 

Thực tế, bên cạnh việc kiêng cữ, chăm sóc môi đúng cách thì lựa chọn địa chỉ thực hiện với tay nghề cao cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả làm đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở phun xăm thẩm mỹ không sưng, không đau và mang đến màu môi đẹp theo xu hướng thì có thể liên hệ với MediCare để được tư vấn cụ thể cũng như nhận được ưu đãi hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo trước một số hình ảnh thực tế của khách hàng, với đôi môi lên màu đẹp khi tin tưởng lựa chọn MediCare Clinic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *