Để tốt cho môi, sau xăm, phun môi có được ăn bánh mì không?

Liệu sau khi xăm, phun môi có được ăn bánh mì không là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm sau khi phun môi khi đây là món ăn “quốc dân” tại Việt Nam, được nhiều người yêu thích nhưng vẫn e ngại không biết nếu ăn thì có ảnh hưởng gì đến đôi môi vừa mới phun xăm hay không? Hãy cùng MediCare tìm đáp án cho thắc mắc này ngay trong bài viết sau:

Xăm môi, phun môi có được ăn bánh mì không?

Mặc dù bánh mì là món ăn quen thuộc đối với người Việt, nhưng nếu bạn đang quan tâm đến việc liệu phun môi có được ăn bánh mì không thì câu trả lời là KHÔNG NÊN trong thời điểm mới làm môi xong. 

Lý do là theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hầu hết bánh mì tại Việt Nam đều được làm bằng thành phần chính là bột mì nên có thể làm kích ứng da, làm môi mưng mủ hoặc dẫn đến không đều màu, màu lên không chuẩn.

Cùng với đó, trong bánh mì có một số chất như nitrat và gluten tác động đến quá trình hấp thu cũng như chuyển hóa, trao đổi chất. Khi đó, nếu ăn nhiều bánh mì trong thời gian sau thực hiện phun xăm môi đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thu lượng lớn nitrat và gluten, dẫn đến vết phun xăm lâu lành hơn.

Một lý do khác để hạn chế việc ăn bánh mì sau khi phun xăm thẩm mỹ chính là vì bánh mì thường hơi khô và cứng nên khi ăn sẽ cần hoạt động cơ miệng tương đối nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng đến vết thương trên môi.

“Phun môi có được ăn bánh mì không?” - Câu trả lười là không nên nếu muốn môi phun xăm nhanh hồi phục, cũng như lên màu đều và đẹp
“Phun môi có được ăn bánh mì không?” – Câu trả lười là không nên nếu muốn môi phun xăm nhanh hồi phục, cũng như lên màu đều và đẹp

Hạn chế ăn bánh mì là điều được khuyến nghị, đặc biệt là những loại bánh mì có thêm trứng, thịt gà hay thịt bò,… Thực tế, không chỉ bánh mì là những thực phẩm như gà, bò, trứng hay hải sản đều ảnh hưởng lớn đến quá trình hồi phục cũng như tác động đến quá trình lên màu môi. 

Bên cạnh bánh mì truyền thống thì bạn cũng nên hạn chế ăn bánh hotdog, bánh quế, bánh mì hoa cúc hay bánh chuối,… Thay vào đó, nêu quá thèm bánh thì bạn có thể lựa chọn bánh bông lan, ít đường và mềm dễ ăn.

Xem thêm:

Phun xăm môi cần kiêng bánh mì trong bao lâu?

Nhìn chung thì tuỳ cơ địa mỗi người cũng như tay nghề của chuyên viên phun xăm, thời gian hồi phục và kết quả lên màu môi có sự khác biệt. Để đảm bảo phần môi thực hiện phun xăm ít bị tác động tiêu cực thì tốt nhất nên kiêng ăn bánh mì khoảng 1 tuần đối với người có cơ địa tốt, còn lại thì nên hạn chế ăn khoảng từ 25 đến 30 ngày sau khi phun xăm. 

Nhìn chung để đảm bảo an toàn, bạn nên chờ môi hoàn toàn lành để tránh bị tác động với những thành phần, nguyên liệu có trong món bánh mì. Với nhiều chuyên gia, để môi lên màu chuẩn cũng như có độ căng mọng thì nên kiêng bánh mì trong vòng 1 tháng.

Các loại bánh mì nói chung thì nên kiêng bánh mì trong vòng 1 tháng để đảm bảo hiệu quả phun xăm tốt nhất
Các loại bánh mì nói chung thì nên kiêng bánh mì trong vòng 1 tháng để đảm bảo hiệu quả phun xăm tốt nhất

Lỡ ăn bánh mì sau phun xăm thẩm mỹ có sao không?

Bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi: “Phun môi ăn bánh mì được không?” Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà lỡ ăn ngay tại giai đoạn đầu sau khi phun xăm thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy để ý tình trạng của môi. Nếu môi xuất hiện dấu hiệu bị kích ứng, nổi mẩn hay sưng đỏ thì bạn cần đến gặp chuyên gia để được tư vấn cũng như xử lý đúng cách. Ngược lại, nếu không có sự thay đổi tiêu cực nào trên môi thì bạn cũng có thể yên tâm. 

>>> Cùng nhìn ngắm một số đôi môi được điểm thêm sự tươi tắn nhẹ nhàng khi thực hiện dịch vụ phun môi collagen tại MediCare Clinic, để thấy việc kiêng ăn bánh mì trong một thời gian là vô cùng xứng đáng:

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến việc liệu phun môi có được ăn bánh mì không hay lỡ ăn thì phải làm sao? Nhìn chung để môi nhanh phục hồi cũng như lên màu chuẩn thì cần hạn chế bánh mì trong thời gian đầu mới phun xăm. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phun xăm thẩm mỹ đẹp, không đau không sưng cũng như giúp bạn không phải đắn đo quá nhiều về việc có được ăn bánh mì sau thực hiện phun xăm thì hãy liên hệ ngay với MediCare để được tư vấn cũng như nhận ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *