Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày thì sẽ đẹp hơn? 

Ngày nay càng nhiều người lựa chọn phun xăm thẩm mỹ để cải thiện khuyết điểm môi, mày trên khuôn mặt. Tuy nhiên, một số người phân vân không biết nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày sẽ phù hợp với bản thân hơn. Do đó trong bài này, MediCare Clinic sẽ giúp bạn tìm hiểu 2 phương pháp làm đẹp phun tán bột và điêu khắc mày. 

Phun mày tán bột là gì?

Phun mày tán bột là một phương pháp sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng để đưa bột tán hữu cơ vào lớp thượng bì da để định hình chân mày tạo nên đôi mày với từng đường nét thanh mảnh, sắc nét và tự nhiên. Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm về lông mày như thưa, nhạt màu, mọc không đều và được chị em ưa chuộng, đánh giá cao về độ an toàn cũng như thẩm mỹ. Phương pháp này được xuất phát từ Hàn nên nó phù hợp cho những ai muốn có đôi mày nhẹ nhàng với màu sắc tự nhiên.

Phun tán bột phù hợp với những người có chân mày thưa, nhạt thích sự nhẹ nhàng và trong sáng
Phun tán bột phù hợp với những người có chân mày thưa, nhạt thích sự nhẹ nhàng và trong sáng

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp được kỹ thuật viên sử dụng loại dao chuyên dụng có lưỡi bén và nhỏ để đưa mực xuống tầng thượng bì, từ đó khắc từng sợi mày tự nhiên và sắc nét. Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm như lông mày thưa, nhạt, không đồng đều và mang lại vẻ đẹp tự nhiên phù hợp với hầu hết mọi loại da. Tuy nhiên vì mực chỉ ở tầng thượng bì không đi sâu xuống da nên độ bền chỉ giữ được từ 3 tháng đến 3 năm tuỳ vào kỹ thuật người thợ, mực xăm, cách chăm sóc mày sau khi điêu khắc.

Điêu khắc chân mày phù hợp với những người muốn có mày tự nhiên nhưng vẫn sắc nét
Điêu khắc chân mày phù hợp với những người muốn có mày tự nhiên nhưng vẫn sắc nét

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày

Nhìn chung, cả 2 phương pháp này đều là để làm đẹp, giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt. Nhưng chúng sẽ khác nhau về mặt kỹ thuật và nhiều tiêu chí khác. Dưới đây là bảng so sánh phương pháp phun tán bột và điêu khắc:

Tiêu chíPhun tán bộtĐiêu khắc lông mày
Đối tượngPhù hợp với người chân mày mọc thưa, lộn xộn

Người chưa từng phun hoặc đã qua làm qua phun xăm đều thực hiện được

Phù hợp với những người có lông mày thưa, nhạt hoặc không có mày và chưa bao giờ phun xăm
Mức độ đau khi thực hiệnKhông đau và sưngSẽ bị đau nếu hết thuốc tê và có thể sưng đỏ
Kết quảTạo nên chân mày mềm mịn, trong sáng và nhẹ nhàng. Tuy nhiên mực sẽ đậm hơn thành một mảngTự nhiên, các sợi lông mày sắc nét và như thật

Không có khung mày và màu sẽ nhạt hơn phun xăm

Chế độ kiêng khemKiêng cữ nhẹ nhàng Không tiếp xúc với nước

Không ăn các loại thực phẩm như nếp, bò, gà, hải sản,…

Kiêng cữ khắt khe

Độ bềnTừ 3 – 5 nămTừ 3 tháng đến 3 năm
Chi phíTừ 2 – 4 triệu đồngTừ 3 – 8 triệu đồng

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày? Việc lựa chọn giữa phun tán bột và điêu khắc lông phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm chân mày hiện tại của bạn, loại da, và kết quả thẩm mỹ mà bạn mong muốn. Dưới đây là những tiêu chí để bạn có thể đưa ra xem bản thân hợp với phương pháp nào hơn:

  • Nếu bạn muốn một vẻ ngoài tự nhiên và có chân mày thưa thì điêu khắc có thể là lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn muốn chân mày rõ nét hơn và có độ bền màu lâu dài, phun tán bột có thể phù hợp hơn. 
  • Cơ địa cũng là một phần quan trọng khi lựa chọn phương pháp phun xăm. Những người có làn da dầu, cơ địa dễ trôi màu thì không nên làm điêu khắc chân mày. Đối với người da hay đào thải nhanh thì phun tán bột cũng không có gì thay đổi.
  • Giá cả cũng là một phần quyết định, thường thì giá của phun tán bột thấp hơn điêu khắc chân mày. Do đó, bạn cần xem xét túi tiền của mình để lựa chọn nhé.
  • Ngoài ra, điêu khắc chân mày cần phải có tay nghề nhân viên cao, tỉ mỉ, cẩn thận để tránh làm khách hàng chảy máu. Vì vậy bạn phải tìm được nhân viên điêu khắc giàu chuyên môn và cơ sở uy tín để làm.
  • Về độ bền phun mày sẽ có thể giữ lên tới 5 năm, còn điêu khắc thì chỉ giữ từ 3 tháng đến 3 năm tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người và tay nghề của thợ xăm.
Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?
Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin mà MediCare Clinic cung cấp cho bạn để trả lời cho câu hỏi nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày. Hy vọng với các chia sẻ này bạn đã có thể tự tin lựa chọn một phương pháp phù hợp với bản thân. Nếu bạn nào đang phân vân và không biết chọn kỹ thuật phun hay điêu khắc, thì liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0931 456 834 sẽ được chuyên viên hỗ trợ và đưa ra hình dáng mày, màu sắc và kỹ thuật hợp với bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *